พิธีไหว้ครู ศิษย์น้อมวันทาคณาจารย์ ปีการศึกษา 2565

วัน จันทร์ ที่ 29 สิงหาคม 2565, เวลา 14:56 น. 388 ครั้ง Pisan Tongnoppakun

วันพฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2565 คณะเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี

นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ปราโมทย์ ถวิลรักษ์ เข้าร่วมพิธีไหว้ครู และพิธีบายศรีสู่ขวัญนักศึกษาใหม่ประจำปีการศึกษา 2565 โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เทอดศักดิ์ ปุระมงคล คณบดีคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการเกษตรให้เกียรติเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์และบุคลากรร่วมเป็นเกียรติในพิธี ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี

ภายในพิธีนำโดยตัวเเทนนักศึกษาอัญเชิญตราพระราชลัญจกร และถวายสัตย์ปฏิญาณตนเป็นนักศึกษา การประกวดพานไหว้ครู เเละประธานในพิธีเจิมหนังสือ พร้อมกล่าวให้โอวาทเเก่นักศึกษาที่เข้าร่วมพิธีไหว้ครูกิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมเพื่อให้นักศึกษาใหม่ได้แสดงความเคารพ ความกตัญญูกตเวทีต่อครูบาอาจารย์ผู้ให้ความรู้แก่ศิษย์ อันจะได้นำความรู้ไปประกอบสัมมาอาชีพ สร้างความเจริญรุ่งเรืองแก่ตนเองและครอบครัว สร้างความเป็นสิริมงคลและรับขวัญนักศึกษาใหม่ในการก้าวเข้าสู่การศึกษาในระดับอุดมศึกษา และยังเป็นการอนุรักษ์และสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามของไทยให้คงอยู่สืบไป
รูปภาพประกอบ :